LG chào bán nhà máy sản xuất Smartphone Hải Phòng

nha may lg

LG chào bán nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (2.064 tỷ đồng). Nếu không thành, hãng thanh lý mặt bằng để thu hồi vốn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trung Kiên – trưởng Ban quản lý các khu kinh tế TP Hải Phòng – cho biết có nắm được thông tin về việc Tập đoàn LG rao bán nhà máy với giá hơn 2.000 tỉ đồng thông qua thông tin một số báo chí phản ánh, nhưng chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía LG.

Theo ông Kiên, sau khi đọc được thông tin trên thì đơn vị đã chủ động liên lạc với phía LG để nắm tình hình và được doanh nghiệp này thông tin là sẽ dừng dây chuyền sản xuất smartphone, không nói gì đến việc sẽ bán nhà máy.

“Tôi nghĩ đây có thể là chiến lược kinh doanh của họ trong bối cảnh kinh doanh mặt hàng điện thoại thông minh thua lỗ, sản phẩm này cũng chỉ là một trong số các mặt hàng khác mà LG sản xuất tại Hải Phòng và hiện nay chúng tôi cũng chưa biết được phía LG bán nhà máy hay dây chuyền sản xuất”, ông Kiên cho hay.

nha maylg

Thời gian gần đây xuất hiện thông tin về việc Tập đoàn LG của Hàn Quốc đang chào bán nhà máy sản xuất smartphone tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỉ won (tương đương 2.064 tỉ đồng).

Được biết đây là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, với công suất trung bình mỗi năm khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương một nửa sản lượng smartphone toàn cầu của LG.

Theo Business Korea, sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Tại Việt Nam, hiện LG đang có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng, bao gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, tivi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh…, Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone và LG Display Vietnam sản xuất màn hình.

Các nhà máy này đang tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Việt Nam, vì vậy việc LG rao bán nhà máy sản xuất smartphone gây ra những lo ngại cho người lao động đang làm việc tại đây.

So với các thương hiệu điện thoại di động thông minh, LG đã không còn lọt top thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới.Tổng thị phần toàn cầu của hãng giảm từ 5% năm 2015 xuống còn 2% trong năm 2020. Ngoại trừ Mỹ, LG gần như không có chỗ đứng trong bảng thị phần smartphone bán chạy ở các quốc gia khác. Với việc từ bỏ thị trường di động, LG sẽ tập trung vào các mảng đang tăng trưởng khác như thiết bị xe hơi chạy điện, nhà thông minh.