Chuyển nhượng dự án điện mặt trời Thành Long Phú Yên

dien mat troi

Chuyển nhượng dự án điện mặt trời Thành Long Phú Yên

Cụ thể lô đất (đất công trình năng lượng) thuộc thôn Trường Thành, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa. Thời gian thuế đất từ 11/8/2020 đến 13/9/2068, hình thức trả tiền thuê đất là trả hàng năm.

Hiện tại dự án đã thực hiện xong việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ việc tái định cư.

Phú Yên cho thuê hơn 549.449m2 đất để làm dự án điện mặt trời hơn 1.100 tỉ đồng

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này kí hợp đồng thuê đất với nhà đầu tư. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương bàn giao đất tại thực địa cho nhà đầu tư tổ chức thực hiện dự án sau khi nhà đầu tư sau khi nhà đầu tư thực hiện xong nghĩa vụ tài chính theo qui định.

Được biết, Công ty CP Điện mặt trời Thành Long Phú Yên là một trong 60 nhà đầu tư điện mặt trời đã có đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc giải quyết vướng những mắc của các dự án điện mặt trời hồi tháng 12/2020.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Thành Long Phú Yên có tổng công suất lắp đặt 50MWp; gồm xây dựng mới 1 trạm biến áp 110kV Thành Long có công suất 45MVA để nâng áp và 21,78km đường dây 110kV Tuy Hòa 220 – điện mặt trời Thành Long Phú Yên đấu nối và truyền tải lên hệ thống điện quốc gia. Sau khi đưa vào vận hành, dự án sẽ tạo nguồn điện bổ sung cho lưới điện tỉnh Phú Yên, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế trong khu vực. ự án có tổng công suất lắp đặt 50 MWp, sản lượng điện phát lên lưới 76,928 triệu kWh/năm với tổng vốn đầu tư hơn 1.135 tỷ đồng.

thanh long phu yen2

Tính đến tháng 11/2020, Phú Yên có 5 dự án điện mặt trời đấu nối vào lưới điện 110kV do Công ty Điện lực Phú Yên quản lý với tổng công suất 250MWp. Các dự án góp phần giảm áp lực về nhu cầu nguồn điện, đồng thời đảm bảo việc cung cấp điện liên tục với nhu cầu phụ tải ngày càng tăng của tỉnh.

thanh long phu yen1