Tìm quỹ đầu tư, nguồn tiền để phát triển và triển khai các dự án tại Việt Nam

nguon tien1

Qua hơn 2 năm tiếp nhận hàng trăm yêu cầu, chúng tôi thống kê được đa số các dự án tại Việt Nam đều cần nguồn vốn để triển khai, hợp tác phát triển dự án. Nhưng cách tiệp cận của các nhà đầu tư bị sai và không hiểu rõ về hình thức, cách thức đầu tư dẫn đến hiểu nhầm mà mất đi cơ hội đầu tư tốt. Điều này dẫn đến các nhận định sai lệch về dự án, về các ý tưởng kinh doanh dẫn đến dự án không thể tìm được nhà đầu tư theo một cách chuyên nghiệp.

Các bước chuẩn bị để tiếp cận đầu tư góp vốn, chuyển nhượng các dự án

Đây là phần quan trọng của công việc tìm nhà đầu tư, có 3 bước cơ bản nhất và tùy theo mỗi loại hình dự án sẽ có các bước phức tạp hơn nữa.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ năng lực

Các dự án đã có hồ sơ thông tin đầy đủ của người thực hiện, sở hữu dự án. Hồ sơ dự án (có thể chi tiết hoặc slide tổng quát), nhưng cần đi sâu và làm rõ các vấn đề chính mà nhà đầu tư quan tâm đó là tính khả thi của dự án, lợi nhuận, mối quan hệ với nhà đầu tư. Phần này cần rất chú ý, chúng tôi muốn nhấn mạnh là bản dự án chuyên nghiệp, đủ sức thu hút nhà đầu tư. Nhưng để tiếp cận sâu hơn vào dự án nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ năng lực và chứng minh tài chính nguồn tiền để làm việc.
Các yếu tố khác như lợi thế để thực hiện dự án, tài chính, kinh nghiệm, mối quan hệ.
Bản dự án hồ sơ ban đầu này chúng tôi xây dựng sơ bộ dựa trên các thông tin bạn cung cấp và một phần từ kênh của chúng tôi.

Bước 2: Sắp xếp thời gian cụ thể rõ ràng

Đây là một quá trình làm việc kết hợp giữa các bên để đi đến thống nhất nội dung và các vấn đề liên quan cho bản dự án hoàn chỉnh cuối cùng. Bản dự án này chính là bản dự án sẽ được đưa ra trước nhà đầu tư.

Bước 3: Nhà đầu tư cần chuẩn bị tài chính làm việc với chủ dự án

Đây là bước cuối cùng, thông qua các kênh chiến lược dựa trên định hướng của dự án, sẽ tiếp cận và làm việc với chủ dự án đàm phán các vấn đề liên quan giữa các bên, nhất là hình thức đầu tư, quyền lợi giữa các bên.

Một số dự án cần đầu tư lớn, có sự phức tạp cao thì chúng tôi sẽ hỗ trợ trình bày trước nhà đầu tư.

nguon tien

Dịch vụ tìm dự án sẽ gồm chi phí cơ bản sau:

Chi phí khảo sát, nghiên cứu và xây dựng dự án đầu tư: Chúng tôi sẽ có các nghiên cứu, đánh giá và xây dựng dự án hoàn toàn độc lập dựa trên dự án của bạn đang đi tìm nhà đầu tư, dự án của chúng tôi có sự chuyên nghiệp cao, thấu hiểu và có góc nhìn thu hút từ phía các nhà đầu tư, bản dự án chúng tôi thường viết dưới dạng file Word, Slide với nội dung được thiết kế đồ họa ấn tượng, các bảng, biểu đồ phân tích trực quan, dễ hiểu, thông tin ngắn gọn. Với bản dự án này, bạn hoàn toàn có thể tự tìm nhà đầu tư một cách dễ dàng.
Chi phí % dựa trên việc tìm nhà đầu tư thành công: Mức phí từ 2%-8% tùy theo dự án.
Cũng tùy theo loại loại dự án, quy mô và lĩnh vực chúng tôi sẽ có các tính toán và báo giá chi phí cụ thể, nhất là các dự án đòi hỏi sự nghiên cứu phức tạp, mất nhiều thời gian thì sẽ có nhiều loại chi phí hơn.

Kinh nghiệm khi tìm dự án đầu tư tại Việt Nam

Trước khi tìm dự án đầu tư, hãy đánh giá lại năng lực của bạn có đủ năng lực tài chính để đầu tư dài hạn hay không?
Tìm dự án như lấy vợ, vì vậy cần sự chung thủy lâu dài với nhau, cũng sẽ có nhiều va chạm khó chịu.
Tìm dự án đầu tư là một quá trình lâu dài, từ chuẩn bị, tìm kiếm, xúc tiến và hợp tác đầu tư. Không thể đi tắt đón đầu được.