Hiện tượng bán đất Quận 2 xem tận Đồng Nai

ban dat quan 2 mua tan dong nai
Dân mình nhiều lúc cứ hễ nghe nói ai bị lừa, lại bảo: Tham chi cho nó lừa!  Làm nhiều lúc đương sự đã buồn lại càng ấm ức hơn.
Thật ra, ngoài cái tham thì còn nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện bị lừa chứ. Cụ thể là trong mấy vụ lừa rao bán đất trung tâm giá rẻ rồi dụ lên xe chở ra vùng xa xôi với một ê kip và công nghệ lừa hoàn chỉnh đến đáng sợ, thì “con mồi” sa lưới còn vì các nguyên nhân sau:
Nhẹ dạ cả tin:
Ai nói gì cũng nghe, ai đăng gì cũng xem. Và một khi đó là những trang tin quảng cáo lớn như batdongsan.com.vn thì lại càng tin sái cổ. Đối tượng này thì nguồn tin là tác động lớn đến quyết định đi xem.
Tò mò:
Này là một cái tật, đánh chết cái thói tò mò mà. Nghe là thấy nghi rồi đó, nhưng mà đi thử xem cho biết. Thử rồi thì dính luôn chớ sao. Quân địch nó đông quá mà. Yếu bóng vía là “bỏ mạng” liền.
Thiếu kiến thức ngành:
Không biết giá. Người mua đâu phải ai cũng rành rọt, có kinh nghiệm. Chưa kể vào mê hồn trận xe buýt rồi thì còn thê thảm hơn nữa.
Chủ mưu quá lợi hại:
Bọn nó làm ra hẳn một “công nghệ lừa” chỉ chờ con mồi sơ hở là “vồ” lấy liền. Vấn đề là nhiều con mồi sau khi bị lừa cảm thấy xấu hổ, sợ sệt, ngại bị trả thù, ngại bị rắc rối nên ngậm bồ hòn cho qua mà không đi tố cáo. Hoặc cơ quan quản lý còn chưa cương quyết xử lý.
Kẻ tiếp tay:
Là nhân viên làm công ăn lương của chủ lừa, nhiều khi biết bản chất sự việc mà vì các nguyên nhân khác nhau cố tình hay vô ý tiếp tay cho bọn chúng làm hại khách hàng. Nhiều kẻ tiếp tay u mê đến độ dám mạnh miệng thách thức công luận, thách thức khách hàng, … vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp. Nếu như nói một trong các nguyên nhân tồn tại “CÒ” và “NHÀ MÔI GIỚI” thì phần đa cũng là do những con sâu làm rầu nồi canh này đã làm cho dư luận mất niềm tin, phẫn nộ, khinh thường.
Trách nhiệm của cơ quan quản lý
Trách nhiệm của trang tin quảng cáo
Lương tâm của nghề môi giới

Quy trình cơ bản sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: đăng tin bán đất giá giật mình, rẻ bằng 1/3 giá thị trường với những lý do gấp như bò kéo xe: ngân hàng phát mãi, nợ XH đen, đi định cư nước ngoài, gia đình có người bệnh nan y… để book cuộc hẹn
– Bước 2: tổ chức cho bạn đi xem đất trên 1 chuyến xe ôtô 16 chỗ, trong đó hết 10 là người của sàn giao dịch đóng vai khách mua đất và 5 em môi giới xinh đẹp.
– Bước 3: xe lăn bánh, tất cả rèm xe được kéo kín, nhạc bolero vang lên, bạn mơ màng nhớ về người yêu cũ nên sẽ k biết được đưa đi đâu. Trên xe, bạn sẽ được 1 em gợi tình giới thiệu phối cảnh 1 dự án siêu đẹp, cận sân bay, siêu thị, công viên, khu công nghiệp… ngập tràn tiện ích các kiểu.
– Bước 4: Xe dừng lại, bạn được thả xuống 1 dự án khá đẹp, hạ tầng hoàn chỉnh. 10 diễn viên trên xe và 5 em môi giới chỉ trỏ, trầm trồ, giành giật, xuống tiền, viết giấy cọc…Tiền tuôn như thác đổ, đất bán như rau và bạn mụ mị trong đám bồ chao đó. Nhân viên sốt sắng viết giấy cọc, ghi rõ giá bán 1tỷ920, vị trí đất thửa số 148, tờ bản đồ 35, lô số 8. Tuy nhiên dòng địa chỉ để trống và hối thúc bạn ký. Ký xong có ngay 1 em phồn thực khác hỗ trợ chuyển khoản tại chỗ. 300 triệu ngọt xớt. Thoả thuận đặt cọc được giao lại cho bạn, đóng dấu đỏ chót. Địa chỉ đã được ảo thuật gia ghi thêm lúc nào đố bạn biết. Về đến nhà bạn mới phát hiện ra địa chỉ thửa đất cách dự án vừa xem rất dài và rất xa
– Bước 5: bạn lên văn phòng cty thì được chỉ sang 1 nơi khác giải quyết gọi là Phòng pháp lý. Bạn run rẩy đi ngang qua 2 hàng vệ sĩ xăm trổ mặt đằng đằng sát khí. Tiếp bạn là 1 kẻ khá rành luật, phán rằng: sổ chính đây, đối chiếu giấy cọc đi, sai cái gì, chọn đi:
+ Nếu ko mua nữa, mất cọc.
+ Nếu tiếp tục mua, bạn sẽ phải trả 1tỷ920 cho lô đất trị giá chưa đến 500 triệu
Trên đây là 1 quy trình 5 bước cơ bản để lùa những con lừa mê đất giá rẻ trên các trang quảng cáo. Ngày nào còn người tham đất giá rẻ thì ngày đó vẫn còn đất sống cho bọn lừa đảo bất nhân.

Có thể bạn quan tâm