Đánh giá các chu kỳ của Bất Động sản

chu ky bat dong san

Chu kỳ Đáy Đỉnh trong BĐS là 10 năm( được chia làm 5 giai đoạn).

Lần gần nhất là khủng hoảng 2009 và đợt này khởi điểm là tháng 12-2019 ( đúng 10 năm )

Tuy nhiên vì đợt này trùng với Đại Suy Thoái 100 năm 1 lần, nên đợt này nguy hiểm hơn, khó lường hơn các đợt trước mà theo các chuyên gia BĐS thì hiện tại vẫn chưa là Đáy và nguy hiểm nhất vẫn đang chờ chúng ta ở phía trước, có thể kéo dài đến 2022 mới có khả năng phục hồi

  • Quy luật mua bán là mua Đáy bán Đỉnh, và trong Bất động sản chỉ cần bạn xác định chính xác được thời điểm chu kỳ của thị trường, bạn đã có cơ may 30% thắng, đây cũng là điểm quan trọng nhất, kế đến mới xét đến Địa Điểm, Pháp Lý, Giá Trị Tương Lai, Tính Thanh Khoản..v..v.
    (Ở đây là dành cho người mới, nên yếu tố Mối Quan Hệ, Tay Trong Tay Ngoài không xét đến) Vậy làm sao để nhận biết chính xác thời điểm thị trường đang diễn ra ở phân khúc nào?
    Tôi sẽ cung cấp cho bạn biết vài dấu hiệu cụ thể bên dưới khá rỏ ràng, đầu tiên phải nói đến là Suy Thoái
  • Suy Thoái (ST): ST diễn ra sau Bong Bóng, sau giai đoạn sốt nóng cao trào thì thị trường Bất động sản bắt đầu hạ nhiệt dần. Đầu tiên là Ngân Hàng sẽ tăng lãi xuất và hạn chế cho vay, giao dịch bắt đầu ít dần đi, môi giới giải tán bớt, các Cty môi giới cho nhân viên nghỉ bớt, nhà đầu tư lướt sóng chựng lại, Bất động sản giá rẽ kèm nhiều ưu đãi hơn bình thường xuất hiện…

Thị trường Bất động sản mà suy thoái sẽ kéo theo vài thị trường liên quan như là Tài Chính và Vật Liệu Xây Dựng… giao dịch ở các thị trường này cũng giảm sút rỏ rệt.

Bạn có thể đến các cơ sở có chức năng kiểm toán hay thống kê Bất động sản như là sàn giao dịch Bất động sản nhờ cung cấp số liệu về số lượng giao dịch, hàng tồn kho. Suy thoái đồng nghĩa với bán ra ít và tồn kho nhiều.

Đặc Điểm Nhận Biết Các Chu Kỳ Trong Bất Động Sản

Đóng Băng ( ĐB ):

Cái này hầu như ai cũng rõ nên mình không nói nhiều về nó. Mình chỉ nói về một khía cạnh khác.

  • Trong Bất động sản, ĐB chính là một cơ hội 10 năm mí có 1 lần với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, vì thời điểm này Bất động sản chạm đáy về giá nên mua vào thời điểm này là ngon nhất, chỉ cần chúng ta đoán trúng thời điểm cuối ĐB và chuẩn bị Phục Hồi mà mua vào, canh đến cao trào đỉnh Tăng Trưởng Bong Bóng bán ra là xem như thắng to.
  • ĐB cũng là thời điểm hàng hóa đa dạng, rất nhiều nhu cầu bán ra và giá mềm. Chỉ cần tích trữ Tiền Mặt để canh những Bất động sản bị ngộp bán tháo bán vội thì tha hồ mà hốt. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp hầu như ai cũng thích nhất khúc này ?

Phục Hồi ( PH ):

Đây là giai đoạn lý tưởng nhất để thu mua Bất động sản, vì không phải ai cũng có khả năng canh được giai đoạn đáy cuối ĐB, nên đầu PH là giai đoạn lý tưởng để mua vào.

  • Có khá nhiều dấu hiệu để biết thời điểm PH, như là NH giảm lãi xuất vay, tạo đk cho nhà đầu tư vay vốn, các sàn giao dịch Bất động sản bắt đầu đông trở lại và đón nhận các nhà đầu tư cũ cũng như mới, môi giới Bất động sản bắt đầu hoạt động đông vui, hàng tồn kho, các dự án được chính phủ cấp phép và tạo đk đi vào hoạt động xây dựng, các chỉ số KT bắt đầu tăng lên, thị trường VLXD cũng sôi động hơn..v..v

Tăng Trưởng:

Đây là giai đoạn y chang PH, nhưng ở một cấp độ cao hơn, nghĩa là đi đâu cũng nghe Bất động sản, các CTy môi giới bắt đầu mọc lên như nấm, số lượng giao dịch tăng chóng mặt, mang lại nhiều nguồn thu khổng lồ cho các chủ ĐT, đây cũng là giai đoạn mà các anh môi giới thích nhất vì thu nhập tăng ầm ầm so với các thời điểm khác, giao dịch trong thời kì này khá an toàn cho cả bên mua lẫn bên bán..

Bong Bóng:

Đây là giai đoạn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư lướt sóng, vì có khả năng sụp hầm không ra được hàng. Giá Bất động sản thời kì này cũng là cao nhất trong chu kỳ, kinh tế có khả năng chững lại dẫn đến Bong Bóng nổ bất cứ lúc nào

Ngân hàng cũng sẽ điều chỉnh lại thị trường, tăng lãi xuất cho vay. Đây không phải là thời điểm để vay mà ĐT đâu nhé, hãy hết sức cẫn trọng. Bất cứ một tín hiệu xấu nào cũng sẽ làm thị trường tan vỡ, tín hiệu Lạm Phát bắt đầu xuất hiện rõ nét hơn ( vật giá leo thang mà lương thì ì ạch dậm chân tại chổ ? )

Những nhà ĐT chuyên nghiệp thường thì đã bán hết những gì muốn bán ở giai đoạn Tiền Bong Bóng và họ bắt đầu nghĩ ngơi và hoạt động cầm chừng.

Nguyên nhân xảy ra Bong Bóng không phải do bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào, cũng không phải do các nhà đầu cơ và các anh môi giới mà là chịu ảnh hưởng bởi Quy Luật Tái Tạo.

Có thể bạn quan tâm