Thực hư cụm từ ” Quế Đất” gây tranh cãi xuất hiện trên đường phố

Hiện nay, khi đi trên các tuyến đường tại nhiều thành phố lớn như Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, chúng ta dễ dàng bắt gặp cụm từ “Quế Đất” được viết nguệch ngoạc bằng sơn đỏ trên các tấm tôn rào đường, trên những bức tường nhà hay rào công trình. Cụm từ này cũng gây tò mò và tạo ra sự tranh cãi lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội. Vậy thực hư ý nghĩa của cụm từ Quế Đất là gì?

que dat

Một thành viên trên diễn đàn V lý giải cụm từ “Quế đất” như sau:

“Một người tên Quế làm nghề cò đất ở Hải Phòng. Trong giai đoạn Hải Phòng thi công đường World Bank, nhà thầu đã sử dụng rất nhiều tấm tôn để che chắn. Tay này đã dùng sơn để viết nguệch ngoạc tên mình lên đó. Sau khi con đường hoàn thành, những tấm tôn này đã được chuyển đi khắp nơi để phục vụ các công trình khác và tên vẫn trên những tấm tôn đó”.

Trên một diễn đàn khác, thành viên có nickname B cho biết: “Em đang nghĩ đến nghĩa này các bác xem có hợp lý không? Quế đất là lớp đất phía trên bề mặt của mảnh đất đó – tương tự như lớp vỏ cây quế ta hay bóc thu hoạch! Quế đất với nghĩa đó theo em hiểu mà đúng thì nghĩa là các khu này chủ nhà/chủ đầu tư rao bán/cho cái đó; hoặc có thể là cần xử lý cái lớp đất bề mặt đó! Liệu em có đang nghĩ đúng ko nhỉ?”

Ngoài ra, một số ý kiến khác cho rằng “Có người nói Quế Đất chỉ đơn giản là người tên Quế làm nghề môi giới bất động sản, nhưng trên tấm tôn từ Hà Nội, Hải Phòng đến Hồ Chí Minh đều có chữ này, có lẽ người tên Quế bán được nhiều đất đai như vậy !!! Ở Hà Nội, bạn có thể đến khu Nam Cường, cạnh Aeon mall sẽ thấy nhiều tấm tôn như thế này, rồi trên phố Bà Triệu cũng có”.

que dat1

Nhiều người không hiểu cụm từ Quế Đất có nghĩa là gì, tìm trên các phương tiện truyền thông lẫn mạng xã hội cũng không cho ra kết quả.

Có người cho rằng đây là một hình thức pr gây tò mò cho dư luận sau một thời gian nữa sẽ có thông tin chính xác cụm từ Quế Đất có nghĩa chính xác là gì? Cho dù có nghĩa gì đi nữa đây cũng là một hình thức PR rất công phu và tốn ít chi phí, tuy nhiên nó làm mất mỹ quan đô thị của thành phố.

Theo bạn cụm từ này có nghĩa là gì? Hãy liên hệ với tôi khi bạn có thông tin nhé 0904 102 539