Tháng cô hồn và những cơ hội không thể bỏ lỡ của những nhà đầu tư khôn ngoan

Sau một thời gian trầm lắng, hiện nhà đất khu Đông Sài Gòn đặc biệt là khu vực Quận 2 lại đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư (NĐT) khi lượng giao dịch có dấu hiệu tăng lên, thị trường sôi động hơn.

Theo phản ánh của giới kinh doanh, lượng khách “xuống tiền” đặt cọc mua nền đất và nhà phố tại khu vực Quận 2 đang tăng lên đáng kể so với cách đây 2 tháng.

 

Tháng cô hồn có nên giao dịch mua bán

Một môi giới cho biết, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời điểm này (tháng Ngâu) là bởi họ có thể dễ dàng chọn hàng tốt, giá hợp lý. Tâm lý kiêng tháng cô hồn của khách mua là có thực, tuy nhiên, chính tâm lý này đã khiến những người muốn bán BĐS phải bán giá thấp hơn và bên mua cũng có cơ hội ép giá. Những nhà đầu tư nhân cơ hội này săn hàng và bán lại cho người tiêu dùng khi tháng Ngâu đi qua.

Tại khu vực Q.2 những ngày qua, khá nhiều đất và nhà phố được giao dịch. Theo ghi nhận, số lượng NĐT đi tìm mua đất tăng lên rõ nét so với thời điểm tháng trước, đặc biệt ở các khu vực đang nóng như: Trần Não, Quốc Hương, Thảo Điền, Lương Đình Của..v.v..

Tiếp xúc với một NĐT, vừa sở hữu 1 căn nhà phố tại đường Quốc Hương và 1 mảnh đất tại đường Trần Não, anh này cho hay, giá hiện tại không tăng so với tháng trước, trong khi dự án mở đường ở Trần Não đang triển khai, nên có thể  “lướt sóng” được. Được biết, NĐT này mới thanh toán khoảng 70% giá trị miếng đất rồi gửi lại môi giới chào bán lại nagy sau khi công chứng. “Nếu bán được thì có thể chênh 20-30 triệu đồng/m2 so với lúc mua vào”

0... 7.3x20m T2L %C4%90B 12 t%E1%BB%B7

Anh chia sẻ thêm về Dự Án tại đường Trần Não Như sau:

Dự án có diện tích sử dụng đất 39.240m2, dài 1,308km, gồm 6 làn xe, vận tốc thiết kế 60km/h. Điểm đầu kết nối với đường Nguyễn Văn Hưởng nối dài, điểm cuối tại nút giao thông Trần Não – Lương Định Của – Đại lộ Vòng cung. Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – Sở GTVT TPHCM làm chủ đầu tư dự án; thời gian thực hiện trong năm 2014 và 2015.

Liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TPHCM cũng vừa ký quyết định giao gần 400.000 m2 đất không thu tiền sử dụng đất thuộc quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh để đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị này theo hình thức hợp đồng BT. 4 tuyến đường chính gồm Đại lộ Vòng cung; đường ven hồ trung tâm; đường ven sông Sài Gòn; đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông – khu dân cư có tổng chiều dài 11,9km, vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng”

Cũng không kiêng cữ giao dịch trong tháng cô hồn, anh Thắng (ngụ Q.2) mới xuống cọc biệt thự đường Bùi Tá Hán trị giá 35 tỷ chia sẻ như sau: Theo anh Thắng, nếu qua tháng này có thể sẽ không còn mức giá này nên quyết định cọc luôn trong tháng, qua tháng sẽ đi công chứng mua bán. NĐT này cho hay, vì đang trong tháng cô hồn, người tiêu dùng ít và nhu cầu người bán, người mua thực nên mức giá cũng thấp hơn vài giá, khi hết tháng hàng sẽ chênh lệch cao hơn.

Tại Q.2, các dự án đang triển khai, và đang đi vào hoạt động rất nhiều, đặc biệt dự án làm đường, làm cầu nối sẽ mang lại giá trị lợi nhuận rất lớn sau này.

Theo nhiều NĐT, nếu thời điểm vài tháng trước, nguồn cung mới khá im ắng thì hiện tại đã rục rịch nên đó là cơ hội để NĐT vào đón đầu. Đa số các sản phẩm chào bán thời điểm này rất tốt.

Kỳ vọng vào cuối năm

Những dấu hiệu thời điểm gần đây cho thấy, thị trường đất nền khu Đông đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nhìn chung sức mua chưa có sự đột biến, người mua vẫn còn trong trạng thái nghe ngóng, chờ đợi.

Những yếu tố hạ tầng được xem là điểm nhấn cho thị trường BĐS khu vực này đến thời điểm cuối năm. Cụ thể, thông tin đường Trần Não, Lương Đình Của sắp hoàn thiện đã và đang kích thị trường nhà đất khu vực Bình An, Thảo Điền, An Phú An Khánh ăn theo.

Theo ông Đỗ Ngọc Phương, NĐT lâu năm sống tại Q.2, khu Đông Tp.HCM vẫn là khu vực có hạ tầng phát triển tốt, đó là lý do nhiều NĐT “nhắm” đến. Không chỉ hạ tầng, theo ông Phương đây cũng là khu vực có lượng cư dân tỉnh lẻ về đây sinh sống tăng lên mạnh mẽ những năm gần đây. Hầu hết các dự án KDC mới lấp kín dân ở chỉ sau 1-2 năm là nguyên nhân khiến giá đất nơi đây không sụt giảm, nhu cầu đầu tư tăng lên bởi thực tế nhu cầu mua ở thực vẫn còn rất nhiều.

 

Giới chuyên môn cho rằng, từ tháng 9 trở đi đất nền khu Đông sẽ tăng nhiệt trở lại khi các dự án mới rục rịch, NĐT vào đón đầu cùng với việc một số công trình hạ tầng đang dần hoàn thiện, khiến thị trường nhà đất “ăn theo”, tăng cả về giá và sức mua.