Làm giấy tờ nhà đất nhanh tại Thảo Điền, Bình An, An Phú Quận 2

Dịch vụ nhà đất hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là đối với các thành phố lớn, nơi có nhiều bất động sản giá trị lớn. Zim Nguyễn xin được phép giới thiệu cụ thể về Dịch vụ nhà đất (Làm hồ sơ giấy tờ nhà đất) Trọn vẹn.

Hiện nay vấn đề giấy tờ nhà đất luôn là vấn đề nóng với bất cứ ai có nhu cầu mua bán, sử dụng đất. Nhu cầu nhà ở ngày một được nâng cao và song song bên đó và quyền sở hữu phải được nhà nước cấp giấy chứng nhận rõ ràng. Trường hợp không thực hiện đủ các thủ tục pháp lý liên quan đến nhà đất, chủ sở hữu có thể gặp phải các rắc rối pháp lý trong việc sở hữu và sử dụng quyền đối và nhà đất. Tuy nhiên, pháp lý về nhà đất luôn là một vấn đề phức tạp và không phải ai cũng có thể hiểu rõ và thực hiện được. Do đó, thông thường chủ sở hữu nhà đất thường lựa chọn sử dụng các dịch vụ pháp lý, điều này sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục một cách đúng luật, tránh các rắc rối, tranh chấp về sau. Zim Nguyễn là cơ quan chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm hồ sơ nhà đất. Zim Nguyễn xin được phép giới thiệu cụ thể Dịch vụ nhà đất (Làm hồ sơ giấy tờ nhà đất) Trọn vẹn.

Dịch vụ nhà đất cụ thể là dịch vụ cung cấp hồ sơ giấy tờ nhà đất là dịch vụ pháp lý phổ biến, được thực hiện để đảm bảo tính hợp pháp của nhà đất. Các giấy tờ liên quan đến lĩnh vực nhà đất gồm hồ sơ giấy tờ mua bán nhà đất, hồ sơ giấy tờ hợp thức hóa nhà đất và hồ sơ giấy tờ xây dựng nhà đất.

Đối với mua bán nhà đất

 • Sau khi kí kết và công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất, người nhận chuyển quyền nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất, sang tên chuyển chủ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất. Hồ sơ nhà đất để thực hiện thủ tục trên bao gồm:
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (01 bản chính + 02 bản photo có chứng thực);
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản có công chứng);
  • Chứng minh nhân dân/hộ khẩu hai bên bán và bên mua (02 bộ có chứng thực);
  • Giấy tờ chứng minh tài sản chung/riêng như Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (02 bộ có chứng thực);
  • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (01 bản chính);
  • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính);
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính);
  • Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (02 bản chính);
  • Tờ khai đăng ký thuế;
  • Sơ đồ vị trí nhà đất (01 bản chính).
 • Nếu chuyển nhượng một phần thửa đất thì phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất, đo đạc tách thửa phần diện tích chuyển nhượng.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện quyền theo quy định thì sẽ tiếp tục tiến hành gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 • Phòng Tài nguyên Môi trường thực hiện thủ tục sang tên. Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Thời gian thực hiện thủ tục sang tên: 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đối với thủ tục hợp thức hóa nhà đất

Đối với thủ tục hợp thức hóa nhà đất là xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với nhà đất mà chưa được công nhận hoặc đang bị tranh chấp, hồ sơ giấy tờ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu được Ủy ban nhân dân phường – xã – thị trấn kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:
  • Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
  • Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;
  • Xác minh thực địa (trong trường hợp cần thiết) về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng; Đối với trường hợp xây dựng sai phép phải lập Biên bản kiểm tra hiện trạng thể hiện rõ nội dung sai phép; Trường hợp vi phạm khoản 3, Điều 15 Thông tư số 24/2009/TT-BXD ngày 22/7/2009 của Bộ Xây dựng thì đề xuất, xử lý theo thẩm quyền.
 • Một trong các loại giấy tờ theo Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CPngày 19/10/2009 của Chính phủ hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật đất đai;
 • Giấy phép xây dựng nhà ở đối với trường hợp phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng;
 • Hợp đồng mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định tại Nghị định số 61/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở hoặc giấy tờ về thanh lý, hóa giá nhà ở thuộc sở hữu nhà nước từ trước ngày 05 tháng 7 năm 1994;
 • Giấy tờ về giao hoặc tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết;
 • Giấy tờ về sở hữu nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ mà nhà đất đó không thuộc diện Nhà nước xác lập sở hữu toàn dân theo quy định tại Nghị quyết số 23/2003/QH11 và Nghị quyết số 755/2005/NQ – UBTVQH11;
 • Giấy tờ về mua bán hoặc nhận tặng cho hoặc đổi hoặc nhận thừa kế nhà ở đã có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp nhà ở do mua, nhận tặng cho, đổi, nhận thừa kế hoặc thông qua hình thức khác theo quy định của pháp luật kể từ ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì phải có văn bản về giao dịch đó theo quy định tại Điều 93 của Luật Nhà ở.
 • Trường hợp nhà ở do mua của doanh nghiệp đầu tư xây dựng để bán thì phải có hợp đồng mua bán nhà ở do hai bên ký kết; trường hợp mua nhà kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2006 (ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành) thì ngoài hợp đồng mua bán nhà ở, bên bán nhà ở còn phải có một trong các giấy tờ về dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán (quyết định phê duyệt dự án hoặc quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư);
 • Bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân hoặc giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết được quyền sở hữu nhà ở đã có hiệu lực pháp luật.
  • Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
  • Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);
  • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

Đối với hoạt động xây dựng trên nhà đất

Hồ sơ giấy tờ xin phép xây dựng thường bao gồm:

 • Giấy phép xây dựng (để có giấy phép xây dựng, chủ sở hữu phải làm thủ tục xin cấp phép xây dựng trước khi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình. Để được cấp phép xây dựng thì chủ sở hữu cần phải làm đơn xin phép xây dựng);
 • Giấy chứng nhận quyền sử đất ở dạng bản chính hoặc photo (có công chứng của cơ quan có thẩm quyền);
 • Bản vẽ thiết kế nhà đất. Thông thường, chủ sở hữu sẽ phải chuẩn bị 2 bản vẽ thiết kế. Mỗi bản gồm có bản vẽ mặt bằng của công tinh muốn thi công và bản vẽ mặt bằng móng;
 • Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của chủ sở hữu.
 • Nội dung dịch vụ nhận làm giấy tờ nhà đất của Zim Nguyễn
  – Dịch vụ làm sổ đỏ – sổ hồng
  Tư vấn làm sổ đỏ là một trong những mảng quan trọng của dịch vụ làm giấy tờ nhà đất mà Zim Nguyễn cung cấp. Với những ưu điểm như: uy tín, trọn gói, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và công sức, dịch vụ làm sổ đỏ nhanh trọn gói của Zim Nguyễn hiện đang được nhiều khách hàng tại quận Bình Thạnh nói riêng, các quận huyện khác của TPHCM nói chung lựa chọn sử dụng.- Dịch vụ hoàn công nhà
  Hoàn công nhà ở là thủ tục không khó, nhưng phức tạp. Điều này được thể hiện rõ ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ hoàn công. Bạn đừng quá lo lắng, đến với dịch vụ hoàn công nhà trọn gói của Zim Nguyễn, đội ngũ pháp lý giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ thay mặt các bạn để giải quyết mọi vấn đề.

  – Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất
  Vì có nhiều văn bản hướng dẫn nên dẫn tới tình trạng chồng chéo, nhiễu loạn thông tin. Việc tiến hành thủ tục hợp thức hóa cũng từ đó mà khó hoàn thành. Hiểu được những khó khăn này ,Zim Nguyễn xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ hợp thức hóa nhà đất nhanh trọn gói. Đây cũng là một trong những mảng quan trọng của dịch vụ làm giấy tờ nhà đất mà chúng tôi đã và đang cung cấp tới khách hàng.

  Chi tiết hơn về dịch vụ này, bạn tham khảo ở chuyên mục: Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất.

  – Các dịch vụ nổi bật khác
  Dịch vụ xin giấy phép xây dựng
  Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất
  Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất do thừa kế
  Dịch vụ tư vấn pháp lý nhà đất miễn phí
  Dịch vụ xin giấy phép sửa nhà
  Dịch vụ xin cấp giấy tờ dự án

  2. Quy trình các bước thực hiện dịch vụ của Zim Nguyễn
  Bước 1: Tiếp nhận thông tin cần làm giấy tờ nhà đất của bạn.
  Bước 2: Tư vấn các thủ tục liên quan.
  Bước 3: Đưa ra những cách thức, phương hướng giúp bạn.
  Bước 4: Thay bạn nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.
  Bước 5: Giúp bạn theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ
  Bước 6: Báo cáo và lấy kết quả về cho bạn.

  4. Cam kết dịch vụ làm giấy tờ nhà đất của Zim Nguyễn
  – Tư vấn chính xác: Khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của Zim Nguyễn sẽ tư vấn miễn phí, chi tiết về dịch vụ cũng như hướng giải quyết hiệu quả, nhanh chóng nhất.

  – Thời gian hoàn thành sớm: Sau khi trao đổi, thỏa thuận thành công và ký kết hợp đồng, Zim Nguyễn cam kết thời gian trả về đúng như trong hợp đồng dịch vụ.

  – Chi phí cạnh tranh: Giá thành rẻ nhưng chất lượng tốt là một trong những mục tiêu hàng đầu của Zim Nguyễn khi nhận làm giấy tờ nhà đất giúp khách hàng của mình. Ngoài ra, vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi chỉ thu phí dịch vụ khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục, có kết quả trên tay để bàn giao cho khách hàng. Vì thế bạn hãy yên tâm sử dụng dịch vụ tại Zim Nguyễn.

  – Bảo mật thông tin: Giữ kín thông tin khách hàng

  5. Tìm hiểu thêm thông tin về giấy tờ nhà đất
  a. Giấy tờ nhà đất bao gồm những gì?
  Những giấy tờ có đủ tính pháp lý để tiến hành làm giấy tờ nhà đất, xác định quyền sử dụng đất, gồm:

  – Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cũng như các tài sản gắn liền với đất.

  – Các giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của nhà nước Việt Nam.

  – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính trước 15/10/1993.

  – Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất cũng như các tài sản gắn liền với đất.

  – Giấy tờ chuyền nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước 15/10/1993 được UBND cấp xã xác nhận sử dụng trước 15/10/1993.

  – Giấy tờ thanh lý, hoá giá nhà ở gắn liền với đất ở, giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước theo quy định pháp luật.

  – Giấy tờ sử dụng đất do cơ quan thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.

  – Các loại giấy tờ khác được xác lập trước 15/10/1993 theo quy định của chính phủ áp dụng điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

  Quy định của pháp luật có nêu, muốn làm giấy tờ nhà đất thì thửa đất, hoặc căn nhà đó phù hợp với quy hoạch. Đồng thời không có tranh chấp. Những giấy tờ mà Zim Nguyễn liệt kê ở trên có đủ tính pháp lý để chứng minh quyền sở hữu tài sản của cá nhân, hộ gia đình. Do đó, khi làm giấy tờ nhà đất, các bạn cần xem xét, kiểm tra một cách cẩn thận. Hoặc liên hệ Zim Nguyễn để được hỗ trợ vấn đề này.

  b. Làm giấy tờ nhà đất ở đâu?
  Các thủ tục liên quan đến giấy tờ nhà đất, bạn cần đến các địa chỉ sau:

  Văn phòng đăng ký đất đai thuộc sở tài nguyên môi trường.

  Cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ và trả kết quả theo quy định của UNBD cấp tỉnh

  Thời gian hoàn thành tuỳ thuộc nhiều vào hồ sơ. Theo quy định là 30 ngày đối với nông thôn và thành thị. Khu vực miền núi, hải đảo,.. thời gian tăng thêm 10 ngày.

Thủ tục làm giấy tờ sang tên nhà đất như sau:

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người này sang người khác chúng ta cần tiến hành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 1. Thẩm quyền giải quyết: UBND cấp huyện nơi có nhà đất
 2. Đối tượng thực hiện: Cá nhân, hộ gia đình
 3. Cách thức thực hiện: Hồ sơ của bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau và được bổ sung theo từng bước như sau:

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất)
Thành phần hồ sơ gồm:

 • – Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)
 • – Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).
 • – Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)
 • – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • – CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • – Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.
 • – Thời hạn có thông báo nộp thuế: 15 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 • + Thuế chuyển dịch quyền sử dụng đất gồm:
 • – Thuế thu nhập cá nhân: 2 %
 • – Thuế trước bạ: 0,5 %
Bước 3: Kê khai sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất)
Thành phần hồ sơ gồm:
 • – Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
 • – Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;
 • – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc)
 • – Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)
 • – Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng
 • – Thời hạn sang tên: 15 ngày
 • + Lệ phí sang tên gồm:
 • – Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;
 • – Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);
Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.